ชนไก่ USOBET

USOBET ยินดีให้บริการเกมส์ ชนไก่ หรือ ไก่ชน กีฬาชนไก่เป็นที่นิยมกันไม่น้อยในไทย ดาราศิลปินหลาย ๆ คนก็อยู่ในวงการนี้ อย่างแอ๊ดคาราบาวก็เป็นหนึ่งในคนดังของไทยที่ชื่นชอบไก่ชนเป็นชีวิตจิตใจ เรานำมาใหท่านได้ร่วมสนุกแล้วที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

สมัครเล่นชนไก่ USOBET

 • สมัครสมาชิกรับโบนัส 10%
 • สมาชิกเติมเงินรับโบนัส 5%
 • สมัครสมาชิกโทรติดต่อพนักงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดต่อทาง LINE

กติการไก่ชน

ยุคโบราณ
แรกเริ่มเดิมที่นั้น กฎกติกาในการชนไก่ไม่มีอะไรมากนัก ดังนี้ เอาไก่สองตัวมาตีกัน ตีกันไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีฝ่ายแพ้ชนะ ไม่มีการพักยกให้น้ำไก่ ไม่มีการพันเดือยดังเช่นทุกวันนี้ แพ้เมื่อไหร่เลิกชนกันทันที
ต่อมาการชนไก่เริ่มเป็นที่รู้จักของผู้คนและเป็นที่นิยมกันมากขึ้นๆ กฎกติกาต่างๆ มีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ เริ่มมีการจับเวลา โดยนำเอากะลามะพร้าวหรือขันที่เจาะรูมาวางลอยในภาชนะใส่น้ำ เช่น ตุ่มน้ำ โอ่งน้ำ ครุถัง กะละมัง ตามแต่จะหาได้ในท้องถิ่น เมื่อกะลามะพร้าวหรือขันจมน้ำให้ถือว่าหมดเวลาชนกัน

 กะละมะพร้าวหรือขันน้ำจมน้ำเมื่อไหร่เรียกว่า “หมดหนึ่งอัน” มีการพักยกให้ไก่ได้พักเหนื่อย เริ่มรู้จักการให้น้ำไก่ ช่วงพักยกก็ใช้กะลามะพร้าวหรือขันอันเดิมลอยในน้ำเช่นเดียวกัน เมื่อกะลามะพร้าวหรือขันจมน้ำอีกครั้งหนึ่งก็ให้ถือว่าหมดเวลาพัก ตีหนึ่งอันและพักหนึ่งอันสลับกันไปเรื่อยๆ ส่วนจะชนกันกี่อันนั้น ขึ้นอยู่กับเจ้าของไก่ทั้งสองฝ่ายจะตกลงกัน

ยุคปัจจุบัน
กติกาในการชนไก่ในสนามไก่ชนแต่ละแห่งจะคล้ายกัน แต่อาจจะไม่เหมือนกันทั้งหมด การชนไก่จะชนกันเป็นยกคล้ายกับนักมวย สำหรับในวงการไก่ชนแล้วจะนิยมเรียกว่า “อัน” การชนไก่แบ่งออกเป็น 2 แบบ ดังนี้
1. การแข่งขันกีฬาชนไก่ แบบอาชีพ
การแข่งขันการชนไก่แบบสายอาชีพ จะทำการแข่งขันเฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์ โดยเริ่มตั้งแต่ 8.00 น.เป็นต้นไปจะหยุดแข่งขันในวันที่ตรงกับวันพระและวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยในการแข่งขันจะมีกติกาการแข่งขันทั่ว ๆ ไป ดังนี้

 1. เปรียบไก่โดยการจับตัว ประเมินน้ำหนัก เทียบความสูงโดยเจ้าของไก่เป็นผู้ตัดสินใจ
 2. ไก่ที่เข้าแข่งขันใช้พลาสเตอร์เทปพันปิดเดือย
 3. การแข่งขันไม่เกิน 12 อัน(12 ยก) ใช้เวลาแข่งขันยกละ 20 นาที พัก 20 นาที
 4. ระบบการตัดสินแพ้ชนะ ( แพ้วิ่งหนีหันหลังไม่สู้ 3 ครั้ง นอนหรือหมอบให้ลุกขึ้นสู้ ไม่สู้ถือว่าแพ้)

2. การแข่งขันกีฬาชนไก่ แบบสมัครเล่น(ฺBoxing)
การแข่งขันการชนไก่แบบสมัครเล่น จะทำการแข่งขันเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ โดยเริ่มตั้งแต่ 8.00 น.เป็นต้นไปจะหยุดแข่งขันในวันที่ตรงกับวันพระและวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยในการแข่งขันจะมีกติกาการแข่งขันทั่ว ๆ ไป ดังนี้

 1. ลงทะเบียนทำประวัติสายพันธุ์ และชั่งน้ำหนัก
 2. เปรียบไก่โดยใช้น้ำหนัก และความสูงเป็นเกณฑ์
 3. ไก่ที่แข่งขันต้องสวมเดือยด้วยนวมมาตรฐานของสนาม
 4. เข้าปาก เสริมปีกไก่ได้ก่อนการแข่งขัน
 5. แข่งขัน 5 ยก ยกละ 10 นาที พัก 2 นาที
 6. การให้น้ำ ให้ในถาดมุมของตนภายในสนาม โดยใช้อุปกรณ์ที่ทางสนามจัดให้
 7. ไม่มีการไขหัว ถ่างตา และเย็บแผล ระหว่างพักยก
 8. ห้ามใช้น้ำมันหม่อง สารเคมีใดๆ และยาโด๊ป เมื่อตรวจพบถูกปรับแพ้
 9. วัสดุที่ใช้ในการแข่งขัน เช่น ข้าวสุก ขนไก่แยงคอ น้ำ ใช้ของสนาม
 10. ระบบการตัดสินแพ้ชนะ

  – แพ้วิ่งหนี หันหลังไม่สู้ 3 ครั้ง นอนหรือหมอบให้ลุกขึ้นสู้ ไม่สู้ถือว่าแพ้เทคนิคัลน็อกเอาท์ (Tko’s)

  – ปากหลุด ปากถอดหรือหักปล้องอ้อย ตาปิดมีเลือดวิ่งเข้าตา และบาดแผลในดุลยพินิจของนายสนามเห็นว่าไม่ควรแข่งขันต่อไปจะยุติการแข่งขัน ถือว่าแพ้ อาร์เอสซี (RSC) (เจ้าของไก่ต้องการยอมแพ้ได้ เมื่อเห็นว่าไก่ของตนไม่อยู่ในสภาพที่จะแข่งขันต่อไป โยนผ้าขาว)

  – การให้คะแนน ใชัระบบคอมพิวเตอร์ โดยกรรมการ 3 ท่าน กดให้คะแนนตั้งแต่ยกที่ 4 ตีถูกคู่ต่อสู้ชัดเจน 1 คะแนน (กรรมการใน 3 ให้จึงได้คะแนน) ตีถูกคู่ต่อสู้ออกอาการชัดเจน 2 คะแนน (กรรมการ 2 ใน 3 ให้จึงได้คะแนน)

ชนไก่ของ USOBET
กติกาไก่ชนของ usobet นั้นจะเลือกแทงไก่ชนฝั่งแดงและน้ำเงิน แดงคือ banker น้ำเงินคือ player ไก่ 2 ตัวน้ำหนักเท่ากัน ต่อสู้กันยกเดียว ใช้เวลา 10 นาที สู้จนกว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะต่อสู้ไม่ได้วิ่งหนี หรือตาย หากจบยกยังยืนได้อยู่ถือว่าเสมอกัน ส่วนไก่ที่นำมาชนนั้น จะนำสัญญาณมาจากหลาย ๆ ประเทศ และกติกาในการแข่งแต่ละที่อาจจะมีแตกต่างไปบ้าง เช่นการติดอาวุธให้ไก่ อย่างไรก็ดี ก็ยังถือกติกาตามที่กล่าวด้านบนเป็นหลักและท่านสามารถดูตารางการแข่งขันได้ในเว็บไซต์ หรือหากต้องการบริการท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากพนักงานของเราตลอด 24 ชั่วโมงเกี่ยวกับกีฬา ชนไก่ USOBET

ภาพตัวอย่างภายในเกมส์ชนไก่

ในรูปกรอบหมายเลข 1 ก่อนเริ่มการชนไก่ จะมีข้อมูลไก่แต่ละตัว พร้อมกับอัตราต่อรองให้ท่านได้เลือกตัดสินใจก่อนวางเดิมพัน เลือกได้แล้วต้องการเดิมพันฝั่งไหนก็กดได้เลย ส่วนยอดเงินเดิมพัน ต่ำสุด ถึง สูงสุด เมื่อกดแทงระบบจะทำการแจ้งให้ทราบ

Scroll to top